Zhaka

Zhaka การยิงระยะไกล ทำให้สูญเสียการควบคุม!!

Zhaka การยิงระยะไกล ทำให้สูญเสียการควบคุม!!

     วันนี้ทาง UFAx289 มีข่าวฟุตบอล มาให้ทุกคนได้อ่านกัน : ในนัดที่อาร์เซนอล เสมอกับ คริสตัลพาเลซ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กัปตันทีม Zhaka ของ Arsenal ถูกแฟนบอลโห่อย่างหนัก เมื่อเขาถูกแทนที่ ซึ่งตอบสนองด้วย ท่าทางยั่วยุ

     การเคลื่อนไหวครั้งนี้ ทำให้แฟน ๆ อาร์เซนอลโกรธ และยังทำให้ Xhaka รู้สึกแตกสลายเมื่อเร็ว ๆ นี้สภาพอารมณ์ส่วนตัวของ Xhaka แย่มาก เขาไม่อยู่ ในลีกคัพ China-British League ประจำสัปดาห์ของทีม

     วันนี้ Xhaka ได้ออกแถลงการณ์ส่วนตัว เพื่อตอบสนอง ต่อพฤติกรรม ที่ไร้เหตุผลของเขา ในเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว และขอโทษแฟน ๆ

     “หลังจากผ่านไป สักระยะหนึ่ง ฉันต้องแถลงข่าว เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในบ่ายวันอาทิตย์ แทนที่จะตอบสั้น ๆ ฉันอยากจะให้ คำอธิบายแก่คุณ”

     “ฉากตอนที่ ฉันถูกแทนที่ มีผลกระทบอย่างมาก ต่อตัวฉัน ฉันรักสโมสรแห่งนี้ และฉันพยายามอย่างเต็มที่ 100% ไม่ว่าจะอยู่ใน หรือนอกสนามก็ตาม”

     “แฟน ๆ ไม่เข้าใจ ความรู้สึกของฉัน ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ และหลายเดือน ที่ผ่านมาฉันเจ็บปวดอย่างมาก กับความคิดเห็น ที่ได้รับระหว่างเกม และบนโซเชียลมีเดีย ผู้คนจะพูดว่า ‘เราจะหักขาคุณ’, ‘ฆ่าภรรยาของคุณ’, ‘ฉันหวังว่าลูกสาวของคุณจะเป็นมะเร็ง’

     สิ่งนี้ทำให้ ฉันมีอารมณ์มาก เมื่อฉันถูกแทนที่ในสนาม ในวันอาทิตย์ ฉันรู้สึกว่า ฉันมาถึงจุดเปลี่ยน ”

     “ในสถานการณ์นั้น ฉันสูญเสียการควบคุม ฉันตอบสนองต่อแฟน ๆ ที่สนับสนุน สโมสรทีมของเรา และสนับสนุนฉัน อย่างไม่สุภาพ นี่ไม่ใช่ความตั้งใจของฉัน ฉันเสียใจที่ผู้คนคิดแบบนั้น”

     “ฉันหวังว่า เราจะกลับ ไปสู่จุดยืนของการเคารพ ซึ่งกันและกัน และค้นหาความตั้งใจเดิม ของการตกหลุมรัก กีฬาประเภทนี้ ตั้งแต่แรก ขอให้เราก้าวไปข้างหน้า ด้วยกันอย่างแข็งขัน”

     “ความหวังของฉัน คือ ให้ทุกคนกลับสู่จุดยืน ของความเคารพซึ่งกันและกัน และระลึกถึงความตั้งใจเดิม ของเราที่จะตกหลุมรัก กีฬาประเภทนี้ ขอให้เราสามัคคีกัน และก้าวไปข้างหน้า”

Zhaka

Emery ตีเสมอได้จากการยิงประตูที่ 2 !!!

      ในรอบที่ 11 ของพรีเมียร์ลีก อาร์เซนอล เผชิญหน้ากับหมาป่า ซึ่งเป็นที่รู้จัก ในนามนักฆ่ายักษ์ ที่เอมิเรตส์สเตเดียม และถูกคู่แข่งดึง 1 – 1

     หลังจากแคมเปญนี้ Arsenal ‘League ไม่ชนะ 3 รอบติดต่อกัน และคำวิจารณ์ของกุนซือ ชาวสเปน Emery ก็ทวีความรุนแรงมากขึ้น การดำเนินการเปลี่ยนตัวของ Emery ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ จากแฟนปืน และลีกคัพครั้งก่อน กับลิเวอร์พูล ก็เพียงพอที่จะอธิบายปัญหาได้

     ในการรณรงค์ ต่อต้านหมาป่านี้ Emery เข้ามาแทนที่ La Cazette และ Torreira ที่ 0 – 1 ก่อนที่ Raul Jimenez จะนำทีม ไปเปิดประตูของทีม ในตอนนั้น เอเมอรี แตะคางของเขาสีหน้าวิตกกังวล และทำอะไร ไม่ถูกเกือบทำให้แฟน ๆ หมดหวัง

     Emery เปิดเผยอีกครั้ง ถึงข้อบกพร่อง ของการที่เขา ไม่สามารถเล่นทวนลมได้ ในแคมเปญนี้ และ Wolves ฝ่ายตรงข้าม เป็นทีมที่รับมือ กับแรงกดดันได้ดี

     ตามสถิติก่อนเกมนี้ 80% ของการทำประตูของ Wolves สำเร็จ ในครึ่งหลัง และในวันนี้พวกเขา ก็ยังคงทำตามประเพณีนี้ ได้เป็นอย่างดี Emery ได้ แต่คร่ำครวญที่ Arsenal ล้มเหลว ในการคว้าโอกาส ในการขยายคะแนน

     ฉันผิดหวัง ในการเสมอ ก่อนอื่น ฉันคิดว่าผู้เล่นทำได้ดีที่สุดแล้ว สิ่งที่ยากที่สุด ในการเอาชนะ Wolves คือ การทำประตูแรก เป้าหมาย และมีมือที่สูงกว่าเสมอ เรามีมือที่เหนือกว่า จำเป็นต้องทำประตูที่ 2 เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ

     เนื่องจาก ฝ่ายตรงข้ามมีการป้องกัน ที่แข็งแกร่ง และพวกเขามีกลยุทธ์ ในการรุกของตนเอง พวกเขาเคยชิน กับการเล่นเกม เมื่อพวกเขา ข้างหลัง และพยายามทำประตู และตีเสมอ พวกเขาทำได้ และเราทำได้เสียโอกาส ในการขยายคะแนน

     เราบุกเข้าไป ในเขตโทษ และสร้างโอกาสที่ไม่ชัดเจน ในทำนองเดียวกัน ในช่วงสุดท้ายเรากดดันหลายครั้ง และพวกเขาตอบโต้ ด้วยการเปลี่ยนแนวรุก และรับที่ดี ผมคิดว่านี่เป็นโอกาส ที่เท่าเทียมกัน บางทีเราควรจะได้มากกว่านี้

     ให้รางวัล มากกว่าคู่ต่อสู้ของเรา ในเกมกับพวกเขา เมื่อคุณเป็น 1-0 และมีโอกาส และข้อได้เปรียบในการทำประตูมากกว่าคุณควรคว้ามันไว้ แต่เราไม่ทำ

เมื่อเสียงนกหวีดสุดท้ายดังขึ้นแฟน ๆ ในบ้านก็มีปฏิกิริยาอย่างรุนแรงเมื่อถูกถามว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ Emery กล่าวว่าเขารู้สึกผิดหวังกับผลที่ได้เช่นกันซึ่งทำให้เขาเห็นอกเห็นใจกับปฏิกิริยาของแฟน ๆ

     เกมลีก ในบ้าน 8 เกมที่ผ่านมา อาร์เซนอล ทำประตูได้เพียง 0 ในเกมชนะบอร์นมัธ 1-0 สิ่งนี้ แสดงให้เห็นอะไร ?

     เอเมอรี ย้ายออกเพื่อค้นหา ความสมดุลระหว่างเกมรุก และการป้องกัน เราสามารถปรับปรุงได้ เราต้องเพิ่มความสมดุล ในการป้องกัน กุญแจสำคัญ คือ การสร้างโอกาสที่ชัดเจนมากขึ้น

     สำหรับประตูที่ 2 ที่บ้าน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราอยู่ใน 2 เสีย 2 ประตู ติดต่อกัน โดยนำเป็น 0 ประเด็นสำคัญ ไม่ได้อยู่ที่จำนวนประตู ที่เราเสียไป แต่เป็นความแตกต่าง ระหว่างเป้าหมายของเรา กับคู่ต่อสู้ของเรา

     นักข่าวถาม Emery ว่าเขารู้สึก เป็นภัยคุกคามต่อตำแหน่งที่หล่อเหลาของเขาหรือไม่เขาเซ็นสัญญากับ Arsenal เป็นเวลา 3 ปี และตอนนี้อยู่ในปีที่ 2 ของการฝึกสอน

     อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ แทบจะไม่มีความอดทน เหลืออยู่เลย Emery เข้มงวดกับตัวเองมาก ฉันสัมผัสได้ ถึงความกล้าหาญ บนบ่าตลอดเวลา เพื่อพาทีมกลับมา ในเกมถัดไป

     ในส่วนของสัญญา Emery ปฏิเสธที่จะพูดว่า เรากำลังพูดอะไรอยู่ เกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงอย่างถูกวิธีและทำให้ทีมสงบลงและรวมตัวกันในห้องล็อกเกอร์ 

     สำหรับผลงานของ Ozil ในเกมนี้ Emery กล่าวว่า เขาทำงานหนักมาก และเล่นได้ดีมาก ผมคิดว่า เขามีความสามารถ Aubameyang เป็นกัปตันของแคมเปญนี้ นี่คือ 16 เกมของ Arsenal

     ในฤดูกาลนี้ กัปตันคนที่ 5 ที่ได้รับการแต่งตั้งในเกมนี้ “ฉันคิดว่า เขาสามารถรับผิดชอบได้ เราจะวิเคราะห์เกมนี้ ก่อนจากนั้น จึงตัดสินใจ เลือกคนต่อไป ผู้ท้าชิงตำแหน่งกัปตัน”

     นักข่าวถาม Emery ว่าผู้เล่น เข้าใจความเข้าใจเกี่ยวกับ ยุทธวิธีที่เขาออกมา หรือไม่ และโค้ชชาวสเปน ตอบว่า : “ฉันคิดว่าพวกเขาเข้าใจ”